Thursday, 19/09/2019 | 15:19 GMT+7

Tự học tiếng Anh không khó như bạn nghĩ!Bài viết chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Anh để đạt được những thành quả mà bạn mong muốn.

1.  Đắm mình trong thế giới tiếng Anh

Hãy tạo cho mình một môi trường tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Nếu có thể, hãy dừng việc tiếp xúc với tiếng Việt trong một thời gian, chỉ tập trung vào đọc sách báo tiếng Anh, đọc các website và tin tức tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, nghe radio tiếng Anh, xem các show truyền hình tiếng Anh. Hãy để đầu óc bạn đắm chìm trong thế giới tiếng Anh để hấp thụ ngôn ngữ vào trí não một cách tự nhiên nhất.

Luôn mang bên mình một cuốn sổ để ghi chép các kiến thức cần nhớ

Luôn có bên mình một cuốn từ điển Anh-Anh thật tốt để có thể tra cứu cách dùng từ và một cuốn vở ghi chép. Bạn nên nhớ rằng chỉ đọc thôi chưa đủ, hãy tự tay ghi lại các kiến thức đã học thì mới có thể nhớ và nhập tâm được các kiến thức này.

2. Học từ vựng hàng ngày và học tới đâu, kĩ tới đó

Từ vựng cực kì quan trọng. Nếu không có ngữ pháp bạn vẫn có thể hiểu ý nghĩa của câu thông qua các từ, nhưng nếu không có từ vựng, dù ngữ pháp tốt đến đâu, bạn cũng không thể hiểu được một câu nói. Vậy, hãy cố gắng trau dồi vốn từ vựng của bạn hàng ngày. Dù mỗi ngày chỉ học một từ thôi, nhưng cần chắc chắn bạn đã học được từ gốc tới ngọn. Học một từ cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của từ đó, các dạng biến đổi của từ (động từ, tính từ, danh từ…) và các từ liên quan. Như vậy, dù nói là học một từ nhưng thực ra bạn có thể học tới 5-10 từ mới. Hơn nữa, khi học một nhóm từ liên quan bạn sẽ ghi nhớ nhanh và dễ dàng hơn. "Kiến tha lâu cũng đầy tổ", việc tự học tiếng Anh cũng đòi hỏi bạn phải kiên trì và cần mẫn như vậy.

3. Mạnh dạn nói

Hãy tận dụng cơ hội để nói tiếng Anh. Nói càng nhiều càng tốt, nhất là cơ hội được nói với người bản ngữ. Nói là cách luyện tập nhanh chóng nhất giúp bạn tiến bộ khi học một ngôn ngữ. Càng nói nhiều bạn càng có cơ hội luyện phát âm và thực hành các từ vựng đã học, càng nhớ lâu hơn và biến chúng thành kiến thức của mình.

4. Chăm chỉ học qua báo chí và tin tức

Tìm tới các trang tin tức nổi tiếng như BBC, CNN hay New York Times, bạn sẽ có được một kho tàng các bài báo được viết bởi các cây bút tên tuổi. Đọc các bài báo này, bạn không chỉ sưu tập cho mình một lượng từ vựng phong phú về các lĩnh vực đa dạng từ chính trị, kinh tế, xã hội, đời sống đến cách hành văn một cách chuẩn mực, lưu loát và mạch lạc.

Đọc báo chí, tin tức hàng ngày là một cách học tiếng Anh rất hiệu quả

Khi gặp một từ mới, hãy học cách sử dụng từ đó trong bài viết của nhà báo, đồng thời ghi lại vào cuốn sổ ghi chép của bạn. Việc luôn mang bên mình cuốn sổ học tiếng Anh giúp bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, không những thế, khi bạn ghi một kiến thức vào vở nghĩa là bạn đã học thêm một lần nữa để ghi nhớ kiến thức đó.

5. Đặt mục tiêu và kiểm tra tiến độ mỗi ngày

Luôn ghi nhớ trong đầu rằng bạn phải tự học tiếng Anh mỗi ngày một chút. Từ đó bạn sẽ có động lực duy trì quá trình học tập liên tục. Cuối mỗi ngày hãy ngồi lại và tổng kết những kiến thức bạn đã học được trong ngày đó. Khi nhìn thấy thành quả của mình, bạn sẽ càng có động lực để tiếp tục phấn đấu trong những ngày tiếp theo.

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày