Saturday, 24/08/2019 | 13:53 GMT+7

Tại sao bạn nên học tiếng Anh?Bạn có bao giờ nghĩ rằng: Học tiếng Anh giỏi là một trong những việc tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện cuộc sống của mình? Điều đó là sự thật!

Tiếp cận với nguồn tri thức vô hạn của nhân loại. Giao tiếp với tất cả mọi người trên thế giới. Thể hiện bản thân, nêu lên ý kiến của mình ở bất cứ đâu. Thăng tiến trong công việc. Tận hưởng cuộc sống tự do và thoải mái hơn. Bạn có thể đạt được toàn bộ những điều này – nếu bạn học tiếng Anh giỏi!

Tiếp cận nguồn kiến thức vô hạn

Bạn quan tâm tới lĩnh vực gì? Khoa học? Âm nhạc? Công nghệ? Sức khỏe? Kinh doanh? Thể thao? Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ, và các phương tiện truyền thông ngày nay như Internet, TV, báo chí giúp bạn tiếp cận thông tin về lĩnh vực mình yêu thích dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tri thức là sức mạnh. Và tiếng Anh là cầu nối để bạn tiếp cận nguồn sức mạnh đó.

Tri thức là sức mạnh. Và tiếng Anh là cầu nối để bạn tiếp cận nguồn sức mạnh đó.

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ. Hầu hết những kiến thức được cung cấp đều viết bằng tiếng Anh. Hãy điểm tên một vài nguồn dữ liệu mà bạn chỉ có thể hiểu nếu học tiếng Anh giỏi:

 • Các trang web: Trên thế giới hiện có trên 1 tỷ (1 tỷ!) website cung cấp thông tin bằng tiếng Anh. Hãy tưởng tượng bạn sẽ giàu có về kiến thức như thế nào nếu có thể tiếp cận được khối lượng thông tin khổng lồ đó dễ dàng như khi đọc một quyển truyện bằng tiếng Việt?
 • Sách: Bất cứ tác phẩm hoặc công trình khoa học nổi tiếng nào cũng có phiên bản tiếng Anh. Và cũng tương tự như vậy, bạn có thể tìm đọc bất cứ thứ gì mình quan tâm bằng tiếng Anh một cách đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều so với việc tìm tài liệu đó được dịch ra tiếng Việt.
 • Báo chí: Hãy điểm tên các tờ báo hay tạp chí nổi tiếng thế giới: New York Times, Newsweek, the International Herald Tribune, the Economics… Bạn có nhận ra rằng tất cả những tờ báo này đều được viết bằng tiếng Anh hoặc có phiên bản tiếng Anh không?
 • Khoa học: Tiếng Anh là chìa khóa để bạn bước vào thế giới khoa học. Khoảng 95% các bài báo khoa học trên thế giới được viết bằng tiếng Anh, mặc dù chỉ khoảng 50% trong số đó được viết bởi những nhà khoa học đến từ các nước nói tiếng Anh như Hoa Kỳ hoặc Anh. Muốn làm khoa học, muốn tiếp cận tri thức, hãy học tiếng Anh!
 • Tin tức: Bạn có muốn là một trong những người đầu tiên nắm bắt các tin tức nóng hổi và hot nhất thế giới? Hãy luyện thói quen xem các kênh truyền hình thế giới như CNN, BBC, NBC… Tất nhiên, những kênh này được phát bằng tiếng Anh!

Giao tiếp với mọi người

Tiếng Anh được coi là “ngôn ngữ giao tiếp quốc tế”. Tại sao lại như vậy? Bởi có vẻ như tất cả mọi người trên thế giới đã đồng ý tuân theo một quy luật bất thành văn rằng: Chúng ta sẽ dùng tiếng Anh để nói chuyện với nhau. Vì thế mà:

 • Khoảng 1.5 tỷ người trên thế giới nói tiếng Anh và 1 tỷ người khác đang học nó.
 • 75% số thư từ và bưu thiếp trên thế giới được viết bằng tiếng Anh
 • Hầu hết các hội nghị và cuộc thi quốc tế đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.
 • Các nhà ngoại giao và chính trị gia từ các nước sẽ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức tại các tổ chức như Liên Hợp Quốc, NATO và Hiệp hội tự do thương mại châu Âu.

Tiếng Anh được coi là “ngôn ngữ giao tiếp quốc tế”

 Tiếng Anh được coi là “ngôn ngữ giao tiếp quốc tế”

Nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Anh, điều đó đồng nghĩa với việc:

 • Bạn có thể liên lạc với mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Bày tỏ ý kiến và quan điểm của mình trên các diễn đàn. Viết e-mail cho mọi người để tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa của đất nước họ.
 • Đi du lịch dễ dàng hơn. Bạn có thể giao tiếp với mọi người ở bất cứ đâu bạn tới: hỏi đường, trò chuyện hoặc nhờ giúp đỡ. Có thể tiếng Anh sẽ cứu bạn khỏi mối nguy hiểm một ngày nào đấy!

Thăng tiến trong công việc

Nếu bạn muốn có một công việc tốt hơn trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ hoặc khoa học, đừng ngồi đó nữa, hãy bắt đầu học tiếng Anh đi!

Tiếng Anh là con đường giúp bạn đến với thành công

Tiếng Anh là con đường giúp bạn đến với thành công

Học tiếng Anh giỏi sẽ giúp bạn:

 • Tự tin viết vào CV rằng mình “Có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo”, nhờ vậy mà bạn có thể lọt vào mắt của nhà tuyển dụng, đạt được công việc mơ ước và kiếm thật nhiều tiền.
 • Nâng cao kiến thức, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật. Tiếng Anh là ngôn ngữ của công nghệ, đặc biệt là các lĩnh vực công nghệ cao như khoa học máy tính, công nghệ gen, và y dược. Nếu bạn muốn học thêm về các chủ đề này, chắc chắn bạn cần biết tiếng Anh.
 • Trở thành một doanh nhân quốc tế. Đừng nghĩ việc này quá khó khăn! Môi trường kinh doanh quốc tế sử dụng tiếng Anh. Và mọi việc làm ăn bây giờ đều có xu hướng quốc tế. Vậy nếu bạn muốn tham gia cuộc chơi này, bạn phải biết tiếng Anh – để liên lạc với những doanh nhân khác, tham gia các cuộc hội thảo, đọc các tin tức và báo chí về kinh tế, kinh doanh…
 • Sử dụng máy tính hiệu quả hơn. Hầu hết các ứng dụng và phần mềm đều viết bằng tiếng Anh. Vậy nếu bạn là một nhân viên văn phòng, học tiếng Anh giỏi giúp bạn sử dụng máy tính tốt hơn.

Thưởng thức nghệ thuật

Không ngôn ngữ nào giúp bạn hiểu văn hóa các nước khác tốt như tiếng Anh. Với kiến thức tiếng Anh dồi dào, bạn có thể làm được những điều rất tuyệt vời như:

 • Xem bản gốc của các bộ phim Anh, Mỹ. Nếu bạn đã từng thử xem phim gốc, và hiểu được nó, bạn sẽ không bao giờ muốn xem những bộ phim có thuyết minh hay được dịch phụ đề nữa.
 • Thưởng thức các tác phẩm văn học kinh điển. Mọi tác phẩm nổi tiếng đều được viết bằng tiếng Anh hoặc dịch qua tiếng Anh, từ những vở kịch kinh điển như Hamlet đến các cuốn sách hiện đại như Harry Potter.
 • Âm nhạc trở nên thú vị hơn. Khi bạn hiểu được lời một bài hát, chắc chắn bạn sẽ thấy nó hay hơn rất nhiều so với việc chỉ nghe được giai điệu của nó.

Ai cũng biết rằng tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng. Nhưng không phải tất cả mọi người đều đã hiểu rõ tầm quan trọng của nó. Sau khi bạn đọc bài viết này, hi vọng OnEdu đã cung cấp thêm động lực để các bạn kiên trì và tích cực hơn trong quá trình học tiếng Anh của mình!

Chúc các bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ quốc tế này!

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày