Saturday, 24/08/2019 | 13:48 GMT+7

Sống sót trong kỳ thi khi bạn “bỗng dưng thấy nản”Bạn bỗng thấy tương lai thi đỗ của mình trở nên xa vời quá, học mãi cũng vậy thôi, thế thì học để làm gì nữa? Những lúc như thế này, bạn nên tìm lại “niềm vui sống” ở đâu?

Chỉ còn vài tuần nữa là tới kỳ thi quốc gia quan trọng, vậy mà một ngày, bạn… “bỗng dưng thấy nản.” Chẳng thiết tha gì với bài vở, chẳng hứng thú gì với học hành. Bạn bỗng thấy tương lai thi đỗ của mình trở nên xa vời quá, học mãi cũng vậy thôi. Thế thì học để làm gì? Những lúc như vậy, bạn nên tìm lại “niềm vui sống” ở đâu?

Điều gì đã khiến bạn bắt đầu

Có một câu nói như thế này: “Những lúc bạn muốn kết thúc, hãy nhớ lại lý do mà bạn bắt đầu.” Hãy nghĩ tới những điều trước nay bạn vẫn cố gắng theo đuổi. Bạn sẽ đạt được những gì khi thành công? Ước mơ của bạn là gì? Hãy tưởng tượng tới những điều tốt đẹp sẽ tới khi bạn phấn đấu. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và có nhiều động lực để tiếp tục học tập hơn.

Điều gì đã khiến bạn bắt đầu?

Không phải cứ học là chán

Có những lúc học tập rất chán. Nhưng hãy thử nhớ tới những điều thú vị mà bạn tìm thấy trong sách vở. Nếu không học tiếng Anh, sao bạn biết được cách nói chuyện với một người bạn nước ngoài trên Facebook? Nếu không học Vật lý, bạn có thể giải thích nổi cầu vồng từ đâu mà có không?

Chẳng phải rốt cuộc thì học tập là để mang lại kiến thức hay sao? Có rất nhiều điều bổ ích trong sách vở, và khi học, bạn sẽ hiểu được nhiều hơn về thế giới. Đó chính là sự thú vị của việc học tập mà đôi khi vì những điểm số và thi cử mà bạn đã lãng quên mất.

Hãy nhớ rằng học tập mang lại kiến thức và niềm vui được khám phá thế giới

Hãy nhớ rằng học tập mang lại kiến thức và niềm vui được khám phá thế giới

Tạo nên những đối thủ cạnh tranh

Bạn sẽ thấy có động lực hơn nếu đang trong một cuộc đua thành tích và có đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, hãy cùng bạn bè của mình tạo nên một nhóm học tập, cùng đặt ra mục tiêu và ganh đua xem ai sẽ đạt được mục tiêu nhanh nhất, có điểm số cao nhất hoặc thành tích tốt nhất. Sự cạnh tranh sẽ giúp bạn phấn đấu học tập hơn, nhưng lưu ý, đừng quá coi trọng thành tích mà quên đi tình bạn của mình nhé.

Thưởng cho mình... một ngày phép

Đúng thế, hãy thưởng cho mình... một ngày phép. Bạn được tự do làm những gì mình thích, đi chơi và giải trí trong toàn bộ ngày hôm đó. Đồng thời, hãy dành thời gian này để tìm lại cảm hứng học tập cho mình bạn nhé.

Xả hơi một ngày giúp bạn lấy lại cân bằng để học tập tốt hơn

Xả hơi một ngày giúp bạn lấy lại cân bằng để học tập tốt hơn

Sau khi thư giãn và đầu óc thật sự sảng khoái, hãy để trí não bạn được hoạt động hết công suất bằng cách chú tâm thật kỹ vào những gì bạn muốn học. Hãy tìm lại sự cân bằng, động lực và quay lại với công việc học tập để tiếp tục hành trình đến với mục tiêu trước mắt.

Chán nản là tình trạng mà ai cũng có thể gặp phải trong quá trình ôn thi căng thẳng. Điều quan trọng là bạn phải biết cách cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi, đừng tạo nên quá nhiều áp lực khiến việc ôn tập không đạt được kết quả mong muốn. Vì vậy, nếu bỗng một ngày bạn thấy nản, đừng quá lo lắng, bởi rất nhiều người cũng đã từng nản giống như bạn, nhưng họ đã vượt qua được đấy thôi!

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày