Saturday, 24/08/2019 | 14:15 GMT+7

Sách ‘gối đầu giường’ để tự học TOEIC thành côngBài viết giới thiệu 4 cuốn cẩm nang thiết yếu cho những ai đặt mục tiêu tự học TOEIC và đạt điểm cao trong kỳ thi này.

Học sách nào, luyện tập ra sao, đó là câu hỏi của tất cả mọi người khi bắt đầu luyện thi TOEIC. Nếu bạn đã quyết tâm tự học TOEIC thì không thể bỏ qua 4 cuốn sách được giới thiệu dưới đây, được coi là cẩm nang thiết yếu cho những ai muốn dành điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ quốc tế này.

Starter TOEIC

Starter TOEIC
Starter TOEIC được thiết kế dành riêng cho người học TOEIC ở cấp độ bắt đầu. Trong cuốn sách này, bạn được cung cấp các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng cơ bản nhất để chuẩn bị những bước đầu tiên cho qua trình ôn luyện của mình. Ngoài ra, sách cũng giúp bạn luyện tập để làm quen với cấu trúc của bài thi thực tế, nhưng ở cấp độ căn bản nhất, thông qua 12 bài tập nhỏ để kiểm tra kỹ năng, tập trung chủ yếu về ngữ pháp và một bài test hoàn chỉnh theo cấu trúc của đề thi TOEIC.

Có thể nói, nếu bạn là người có trình độ tiếng Anh căn bản, chưa từng biết tới bài thi TOEIC thì đây là tài liệu đầu tiên mà bạn cần tiếp cận trong quá trình học của mình. Nó sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về ngữ pháp thường gặp trong bài thi cũng như làm quen với cấu trúc bài TOEIC thực tế.

LINK TẢI SÁCH MIỄN PHÍ

 

600 Essential Words for the TOEIC

Starter TOEIC
Cuốn sách cung cấp cho bạn những từ vựng thường gặp trong bài thi TOEIC. Sách gồm 50 bài. Mỗi ngày, bạn có thể học theo một bài, như vậy, sau 50 bài, bạn sẽ có một vốn từ nhất định (khoảng 600 từ) và có thể hiểu tiếng Anh hơn, từ đó làm bài thi tốt hơn. Phần lớn các từ mới bạn học trong một bài sẽ xuất hiện nhiều lần ở các bài học sau. Việc này giúp bạn ghi nhớ từ lâu hơn và học được nhiều cách sử dụng từ trong các bối cảnh khác nhau.

Cùng với cuốn Starter, cuốn sách này là một trong các sách về từ vựng dùng cho quá trình tự học TOEIC được khuyên dùng nhiều nhất. Bạn hãy học cuốn này ngay từ những ngày bắt đầu để có thể sử dụng các từ mới trong quá trình ôn luyện và làm bài tập.

LINK TẢI SÁCH MIỄN PHÍ

 

Tactics for TOEIC Listening and Reading Test

 Tactics for TOEIC
Sau khi bạn đã trải qua giai đoạn bắt đầu làm quen với bài test, cuốn Tactics for TOEIC Listening and Reading Test sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm bài và được nâng cao điểm số.
Sách gồm 4 phần, mỗi phần có 7 unit. Mỗi unit tập trung vào một phần của bài test với cấu trúc và dạng câu hỏi tương ứng với đề thi thực tế, gồm 4 phần: Phần A cung cấp các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, những mẹo làm bài cần chú ý và bài luyện tập. Phần B là những bài kiểm tra ngắn với cấu trúc tương tự các phần của bài test thực tế, được làm trong thời gian giới hạn. Phần C ôn tập lại các kiến thức ngữ pháp, từ vựng, luyện kỹ năng đọc và nghe hiểu. Ngoài ra, phần D sẽ cung cấp các bài tập mở rộng với các nội dung thường xuất hiện trong bài test.

LINK TẢI SÁCH MIỄN PHÍ

 

Longman Real TOEIC Full Practice Tests

Longman TOEIC full test
Sau quá trình luyện tập, giờ là lúc bạn kiểm tra đánh giá lại trình độ với những bài test thực tế. Cuốn sách này gồm 4 bài kiểm tra mô phỏng bài thi TOEIC thực tế 2 kỹ năng Listening và Reading và một bài Pre-Actual Test. Được đánh giá là một trong những sách luyện thi TOEIC đầy đủ nhất, cuốn sách này sẽ giúp bạn tổng hợp các kỹ năng làm bài cần thiết nhất và chuẩn bị cho kỳ thi thực tế.

Sách gồm 3 phần chính:

  • Pre-Actual Test: gồm các bài test mô phỏng bài thi thực tế để kiểm tra và đánh giá tổng hợp.
  • New Pattern: Phần này giới thiệu những loại câu hỏi xuất hiện trong bài thi TOEIC cũng như chiến lược làm bài cho từng phần.
  • Actual Test: 4 bài test hoàn chỉnh mô phỏng cấu trúc, dạng câu hỏi và có độ khó tương đối giống với các bài thi thực tế.
LINK TẢI SÁCH MIỄN PHÍ
 

Sử dụng bộ sách hiệu quả: Để bắt đầu quá trình tự học TOEIC, bạn nên học những kiến thức cơ bản thông qua Starter TOEIC và củng cố vốn từ vựng với 600 Essential Words. Khi trình độ đã được nâng cao, Tactics for TOEIC sẽ giúp bạn nâng cao điểm số và kỹ năng làm bài. Cuối cùng, trước khi đi thi, hãy luyện tập các bài test thực tế được giới thiệu trong Longman Real TOEIC Full Tests. Đó chính là cách sử dụng hiệu quả 4 cuốn cẩm nang này để đạt được kết quả tốt nhất trong bài thi TOEIC của bạn.

Chúc các bạn tự học thành công!

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày