Saturday, 24/08/2019 | 14:31 GMT+7

Phân biệt IELTS Học thuật và Tổng quátKhông phải tất cả những ai tham gia kỳ thi IELTS đều đã hiểu rõ thế nào là IELTS học thuật và thế nào là IELTS Tổng quát, cũng như trong điều kiện nào cần lựa chọn dạng thi IELTS nào cho phù hợp.

Tôi nên chọn bài thi nào?

Nếu bạn được yêu cầu có chứng chỉ IELTS để đăng ký một học bổng, tham gia một chương trình học hoặc đào tạo tại nước ngoài, không phải bạn thích loại hình IELTS nào là có thể lựa chọn bài thi dạng đó.

Để tìm hiểu chi tiết về cấu trúc 2 bài thi, bạn có thể đọc tại đây. Ngoài ra, bạn hãy làm các bài thi thử thuộc 2 dạng thi này để phân biệt một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất cũng như có những chuẩn bị đầy đủ cho việc học IELTS của mình. Các bài thi thử IELTS hiện được cung cấp hoàn toàn MIỄN PHÍ trên trang web của OnEdu để các bạn có thể luyện thi online mà không mất chi phí nào:

Thi thử IELTS Reading General Training Test        |       Thi thử IELTS Listening Test

Bài thi IELTS Academic – Dành cho các chương trình học thuật   

Nói chung, Bài thi IELTS học thuật dành cho những ai có ý định tu nghiệp, học tập và nghiên cứu tại một trường đại học hoặc học viện tại các nước nói tiếng Anh. Việc đăng ký vào các khóa học đại học và sau đại học thường dựa trên kết quả bài thi Academic. Bài thi này cũng có thể là điều kiện để xin việc tại những tổ chức và công ty ở nước ngoài.

Hiểu rõ cấu trúc và nội dung giúp bạn ôn tập và chuẩn bị tốt nhất cho bài thi IELTS

Bài thi IELTS General Training – Dành cho các trường học, công việc và nhập cư 

Khác với bài thi Học thuật, IELTS Tổng quát tập trung vào các kỹ năng ngôn ngữ thông thường trong cuộc sống và công việc. Nó chủ yếu dành cho những ai có ý định học phổ thông hoặc tham gia các chương trình đào tạo và làm việc tại các nước nói tiếng Anh. Những người có ý định nhập cư tại Australia, Canada và New Zealand cũng phải có chứng chỉ này.

Trước khi tham dự kỳ thi IELTS, hãy kiểm tra lại một lần nữa với cơ quan, tổ chức, trường học mà bạn muốn đăng ký để xem điều kiện của họ cần loại chứng chỉ IELTS nào.

Mỗi loại hình bài thi IELTS phù hợp với những điều kiện và yêu cầu khác nhau

Cấu trúc 2 bài thi

Vì sự khác nhau về mục đích kiểm tra trình độ ngôn ngữ nên hai bài thi cũng có khác biệt về cấu trúc. Trong khi 2 phần Listening và Speaking hoàn toàn giống nhau, phần Writing và Reading của 2 bài thi có sự khác biệt lớn về nội dung và độ khó.

Việc chọn thi dạng bài IELTS nào không phải căn cứ vào trình độ hay mong muốn của người thi. Điều quan trọng là bạn cần nhìn vào mục đích thi IELTS của mình cũng như yêu cầu của từng tổ chức để lựa chọn đúng bài thi phù hợp với điều kiện đã đề ra.

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày