Monday, 16/09/2019 | 01:50 GMT+7

IELTS - Tất cả những gì cần nhớ trước khi vào phòng thiNgoài học và làm bài test để luyện tập, bạn cần đảm bảo mình nắm rõ các điều sau trước khi bước vào phòng thi IELTS.

Bên cạnh việc học kiến thức và luyện kỹ năng làm bài, có khi nào bạn nghĩ ‘học tài thi phận’ không? Tức là dù bạn học rất kỹ cho kỳ thi nhưng vẫn mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khiến mình bị mất điểm. Vậy để hạn chế tối đa việc này, hãy ghi nhớ những điều dưới đây:

Ghi nhớ lỗi sai để tránh

Thật là tiếc nếu như bạn đã nghe rất rõ từ được nói trong phần Listening nhưng lại không ghi đúng chính tả của từ đó vào bài làm. Vì vậy, hãy ghi nhớ những từ bạn hay viết sai để tránh lặp lại những lỗi này trong quá trình làm bài thi.

Ghi nhớ các lỗi thường gặp để tránh trong bài thi thật

Ngoài ra, bạn cũng nên liệt kê ra những từ bạn thường nhầm lẫn khi nghe và dán vào trước góc học tập của mình để ghi nhớ. Trong quá trình điền đáp án vào answer sheet nếu gặp các từ này hãy cân nhắc xem liệu mình nghe và viết đúng chưa nhé.

Từ vựng theo chủ đề

Trong quá trình ôn thi, hãy chuẩn bị cho mình một bộ các từ vựng theo chủ đề thường gặp của bài thi IELTS. Một số chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS bao gồm: Government, Immigration, Climate change, Employment, Art, Advertising, Technology, Family, Globalization, University education, Crime, Environment, Home town...

Bạn có thể tải tài liệu dưới đây để học về các từ vựng, cụm từ, cách diễn đạt thông thường với các chủ đề này được tổng hợp bởi thầy Dominic Cole.

TẢI MIỄN PHÍ - Từ vựng IELTS dành cho các chủ đề thường gặp

Cấu trúc có sẵn cho các bài viết

Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu ‘thủ’ sẵn cho mình những câu thường dùng trong các bài viết vì như vậy bạn sẽ chỉ cần tập trung tìm ý tưởng mà không còn phải lăn tăn viết thế nào nữa. Chẳng hạn, hãy học trước một số mẫu câu để mở đầu cho bài IELTS Writing Task 2. Để giới thiệu những ý kiến trái ngược nhau về một chủ đề, bạn có thể dùng cấu trúc câu mở đầu bằng It is true that (giới thiệu một mặt của vấn đề), while (giới thiệu mặt còn lại.)

It is true that men are increasingly likely to take on the role of househusband, while more women than ever are the breadwinners in their families.

Nhờ việc có trước cái khung này, bạn sẽ không cần suy nghĩ nhiều về những từ nối, cấu trúc câu mà chỉ tập trung vào phát triển ý tưởng của mình cho bài viết thôi.

Nhớ các cấu trúc bài thường gặp giúp bạn tiết kiệm thời gian viết bài

Những cấu trúc thường dùng cho bài viết IELTS writing part 2 được tổng hợp bởi thầy giáo Dominic Cole.

TẢI MIỄN PHÍ - Các cấu trúc thường dùng cho bài viết IELTS

Những chủ đề thường gặp cho speaking part 2

Trong phần thi IELTS Speaking, có lẽ phần đáng lo nhất chính là part 2, khi bạn phải chuẩn bị bài nói cho một chủ đề bất kỳ mà giám khảo cung cấp. Tuy nhiên, điều may là các chủ đề cho bài thi speaking part 2 thường chỉ xoay quanh một số nội dung thường gặp như sở thích cá nhân (phim ảnh, âm nhạc, sách báo...), con người, địa điểm...

Vì vậy, trong quá trình luyện tập, hãy chuẩn bị trước cho mình các chủ đề này. Đừng học thuộc lòng theo các bài mẫu mà tự mình liệt kê các ý chính và tùy theo câu hỏi cụ thể mà bạn chỉ việc thay đổi ý chính đó một chút để trở thành bài nói hoàn hảo cho mình.

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày