Saturday, 24/08/2019 | 14:53 GMT+7

Luyện đọc tiếng Anh như thế nào?Đọc là một cách học tiếng Anh được khuyên trong nhiều sách vở. Tuy nhiên, luyện đọc thế nào cho đúng không phải là điều mà ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn có được định hướng đúng đắn khi luyện tập kỹ năng đọc tiếng Anh.

Các tài nguyên để đọc

Bạn có thể đọc sách giáo khoa, vì đây là nguồn tài liệu học tập chính thống nhất. Tuy nhiên, báo, tạp chí, tiểu thuyết, các bản tin online cũng là những nguồn tài nguyên vô tận và bổ ích mà bạn nên tận dụng. Bạn sẽ trau dồi được vốn từ, cách diễn đạt, cấu trúc câu để cải thiện kĩ năng sử dụng tiếng Anh của mình khi nói và viết.

Hãy đọc những gì bạn thích

Việc đọc sẽ trở nên thú vị hơn nhiều khi bạn đọc những gì mình thích. Nếu bạn thích phim ảnh, hãy đọc các bài giới thiệu hoặc đánh giá phim mới, đọc nội dung tóm tắt các bộ phim, đọc về diễn viên, đạo diễn… Nếu bạn yêu thích kinh tế, hãy tìm tới các trang tin về kinh tế, kinh doanh, hoặc bất cứ lĩnh vực nào bạn ưa thích và muốn tìm hiểu. Chắc chắn rằng bên cạnh việc học tiếng Anh, bạn sẽ học được thêm nhiều thứ khi đọc thường xuyên.

 Khi bạn đọc những gì mình thích, bạn sẽ thấy việc đọc trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều

 Luyện suy nghĩ bằng tiếng Anh

Có hai cách để bạn đọc một văn bản: Đọc to thành tiếng và đọc thầm trong đầu. Cả hai cách này đều giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình.

Khi đọc to, bạn dễ dàng luyện được cách phát âm chuẩn và tăng độ trôi chảy cho kỹ năng nói tiếng Anh. Hãy luôn mang theo một cuốn từ điển hoặc phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại có chức năng phát âm và bắt chước theo từng từ một trong đó. Bạn sẽ thấy mình cải thiện phát âm rất nhiều đấy.

Cách thứ hai là đọc thầm văn bản tiếng Anh. Đừng vừa đọc vừa cố dịch ra tiếng Việt, hãy cố gắng hiểu ngôn ngữ bằng chính tiếng Anh và ngẫm nghĩ lại những gì đọc được. Như vậy bạn sẽ dần dần rèn được cách tư duy và phản xạ tiếng Anh lúc nào không hay.

 Đọc nhiều giúp bạn rèn tư duy tiếng Anh và cách sử dụng các cụm từ một cách tự nhiên

Nạp từ vựng một cách tự nhiên

Đọc nhiều giúp bạn ghi nhớ các từ, cụm từ và cách sử dụng chúng. Trong một văn cảnh nhất định, bạn dễ dàng đoán được nghĩa của một từ mà không nhất thiết phải mở từ điển. Nhờ vậy, khi gặp đi gặp lại từ đó, bạn sẽ nhớ từ lâu hơn. Thay vì phải học một list dài các từ vựng đi kèm với nhau, nhờ việc đọc bạn sẽ biết cách kết hợp từ một cách tự nhiên để khi viết và nói thêm phong phú.

Để học giỏi tiếng Anh, bạn không cần đến trí thông minh và năng khiếu. Tất cả đều phụ thuộc vào sự cần mẫn và kiên trì của bạn. Vì vậy, khi đã quyết tâm luyện tập kỹ năng đọc tiếng Anh, hãy cố gắng duy trì để tạo thành thói quen đọc hàng ngày. Như vậy, bạn không chỉ học tiếng Anh mà còn có thể học rất nhiều thứ khác trong suốt cuộc đời thông qua việc đọc sách.

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày