Saturday, 24/08/2019 | 14:23 GMT+7

Học tiếng Anh trên điện thoại - Tại sao không?Còn gì dễ dàng hơn khi bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi thông qua chiếc điện thoại di động của mình? Bài viết giới thiệu 4 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua.

Rosetta Stone

Website: www.rosettastone.eu/

Rosetta Stone có thể coi là một trong những ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại nổi tiếng và lâu đời nhất. Với cách học độc đáo, ứng dụng này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng thông qua hệ thống bài tập được thiết kế giúp bạn học các từ cơ bản, sau đó ghép thành cụm từ và câu dài hơn.

Các ứng dụng học tiếng Anh giúp bạn học mọi lúc mọi nơi

Các ứng dụng học tiếng Anh giúp bạn học mọi lúc mọi nơi

Ví dụ, ở bước đầu tiên, bạn có thể học các từ như ‘man’, ‘woman’, ‘park’ thông qua ảnh. Bước tiếp theo, Rosetta Stone sẽ dạy bạn cách đặt câu đơn giản như ‘A man and a woman is sitting in the park.’ Bạn có thể đoán nghĩa của từ ‘sit’ một cách dễ dàng.

FluentU

Website: http://fluentu.com

Với những clip thực tế như video ca nhạc, quảng cáo, tin tức và các bài nói chuyện được chuyển thể thành bài học tiếng Anh, FluentU khiến việc học tiếng Anh trở nên thú vị và thực tế hơn so với các app truyền thống khác. Bạn được học thứ tiếng Anh được sử dụng ngoài đời thông qua rất nhiều video với nội dụng khác nhau như talk shows, âm nhạc, tiểu phẩm hài, phim ảnh,…

FluentU giúp bạn học tiếng Anh qua các video thực tế

FluentU giúp bạn học tiếng Anh qua các video thực tế

Các video này đều có phụ đề kèm theo, bạn có thể chọn bất cứ từ nào không biết để xem định nghĩa bằng từ hoặc hình ảnh và ví dụ minh họa. Ngoài ra, ứng dụng học tiếng Anh này giúp bạn có thể ôn lại và học các từ vựng mới thông qua các trò chơi và câu hỏi tương tác thú vị.

Memrise

Website: www.memrise.com

Memrise làm một hệ thống học tập được xây dựng bởi các nhà khoa học nghiên cứu về khả năng ghi nhớ của con người đến từ trường đại học London và Wesminton. Các khóa học trên Memrise được xây dựng bởi chính những thành viên của hệ thống.

Giao diện học tập của Memrise

Giao diện học tập của Memrise

Đặc biệt hơn, với Memrize bạn không chỉ học tiếng Anh mà còn có thể học rất nhiều ngôn ngữ và kiến thức khác thông qua các khóa học về ngôn ngữ, khoa học, địa lý,… khác. Với nguyên tắc nhắc lại theo chu kỳ một cách khoa học, các kiến thức sẽ dần dần lưu vào bộ nhớ dài hạn của bạn một cách dễ dàng.

Duolingo

Website: http://duolingo.com

Duolingo phù hợp với cả những người chưa có một chút tiếng Anh cơ bản nào vì nó giúp bạn học tiếng Anh dựa trên ngôn ngữ bản ngữ của mình, như vậy bạn không cần phải biết tiếng Anh để học tiếng Anh như một số app khác.

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh phù hợp với những người bắt đầu học

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh phù hợp với những người bắt đầu học

Với mỗi bài học, Duolingo giúp bạn học 7 từ mới dựa trên một chủ đề như giáo dục, trường học, khoa học,… Bạn cần hoàn thiện các bài tập đi kèm như nối từ với hình ảnh, dịch các cụm từ tiếng Anh sang tiếng bản ngữ hoặc lặp lại các cụm tiếng Anh một cách chuẩn xác.

Với những từ bạn chưa nhớ rõ, Duolingo giúp bạn ôn tập mỗi tuần để bạn có thể nhớ kỹ hơn. Chỉ với 10 đến 20 phút mỗi ngày, bạn dễ dàng hoàn thành tất cả các bài học trên ứng dụng học tiếng Anh này trong khoảng 3 tháng. Quá dễ dàng phải không?

Bạn thấy đấy, có rất nhiều cách để biến việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Bạn không nhất thiết phải cố gắng nhớ rất nhiều từ mới, làm các bài tập ngữ pháp hay đọc những cuốn sách khó nhằn. Chẳng hạn, nếu bạn đang tìm kiếm một cách học từ mới dễ dàng hơn, đáng tin cậy và nhanh chóng, hãy thử tìm hiểu qua hệ thống học từ vựng tiếng Anh thông minh của OnEdu. Học thử gói từ miễn phí, bạn sẽ hiểu được cách thức từ vựng được nạp vào bộ nhớ dễ dàng như thế nào. Đặc biệt hơn, OnEdu được thiết kế để phù hợp với các thiết bị di động nên bạn có thể học từ vựng mọi lúc mọi nơi trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng...

Hãy để công nghệ biến việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và thoải mái hơn nhé!

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày