Saturday, 24/08/2019 | 14:30 GMT+7

Học tiếng Anh du lịch, tại sao không?Ở hầu hết các nước, tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế phổ biến. Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể đi vòng quanh thế giới mà không gặp khó khăn gì.

Mùa hè là mùa của nắng vàng, biển xanh và những chuyến du lịch khám phá thế giới. Hãy tưởng tượng nếu bạn không nói tiếng Anh thì bạn sẽ gặp khó khăn thế nào vì không thể hỏi được sự giúp đỡ của bất cứ ai xung quanh. Ở hầu hết các nước, tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế phổ biến. Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể đi vòng quanh thế giới mà không gặp khó khăn gì.

Vì sao bạn nên biết tiếng Anh khi đi du lịch?

Tiếng Anh là ngôn ngữ mà những người thích đi du lịch thường dùng. Khi đi du lịch, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian trên xe buýt, khách sạn, sân bay, tại các điểm du lịch, mà đây chính là nơi mà những người đi du lịch khác cũng thường đến. Biết tiếng Anh giúp bạn giao tiếp tốt hơn với những người bạn cùng sở thích đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể đi vòng quanh thế giới mà không gặp khó khăn gì

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ giao tiếp tại những nơi công cộng như cơ quan xuất nhập cảnh, khách sạn, trên xe taxi và những nơi công cộng khác sử dụng để giao tiếp. Nếu bạn nói tiếng Anh tốt, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì khi giao tiếp với những người địa phương. Vì vậy, nếu bạn định ra nước ngoài, tốt nhất hãy học tiếng Anh.

Lợi ích của việc học tiếng Anh du lịch

Nếu bạn hiểu và nói được tiếng Anh tối thiểu khi đi du lịch, bạn sẽ:

  • Dễ dàng thể hiện mình: Thể hiện bản thân dễ dàng bất cứ nơi nào bạn tới. Bạn dễ dàng đặt câu hỏi và giải thích điều bạn muốn. Chẳng hạn, tiếng Anh giúp bạn dễ dàng đọc hiểu các biển báo ở sân bay. Trong khách sạn, bạn có thể hỏi về các dịch vụ, thức ăn và các điều kiện phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Kết bạn dễ dàng hơn: Tiếng Anh giúp bạn giao tiếp và học hỏi về cuộc sống tại những nơi bạn tới. Bạn có thể kết bạn và tạo dựng những mối quan hệ mới.

Với tiếng Anh, bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch một cách tự do và thoải mái

  • Tăng sự tự tin: Khi bạn có thể dễ dàng thể hiện bản thân và kết bạn, bạn sẽ thấy tự tin hơn. Khi bạn nghe được những gì người khác nói, giao tiếp trôi chảy, bạn sẽ có thể khám phá nơi mình tới một cách dễ dàng, tìm hiểu phong cách sống của người bản xứ, những phong tục tập quán và địa điểm thú vị mà nếu không có người chỉ dẫn bạn sẽ khó tìm được nếu không có sự giúp đỡ của người địa phương.
  • Độc lập hơn: Đi du lịch theo tour là một cách rất thú vị nhưng nhiều khi bạn nên đi du lịch tự túc để có thể làm những gì mình muốn, tận hưởng chuyến đi một cách tự do mà không bị bó buộc vào lịch trình của đoàn du lịch. Nếu bạn không biết tiếng Anh, bạn hoàn toàn phụ thuộc vào người hướng dẫn và việc tự túc sẽ không thực hiện được.

Vậy là bạn đã thấy rằng tiếng Anh chính là một vật đồng hành hữu dụng cho những chuyến đi du lịch đúng không. Để chuẩn bị cho những chuyến khám phá tuyệt vời của mình, bạn hãy kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình và nạp thêm những từ vựng hữu ích cho chuyến đi của mình trên website học e-learning này nhé.

BÀI TEST TIẾNG ANH DU LỊCH         |        TỪ VỰNG TIẾNG ANH DU LỊCH

Tóm lại, có rất nhiều lý do để bạn nên biết tiếng Anh khi đi du lịch. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách thoải mái nhất mà không bị gây khó dễ bởi rào cản ngôn ngữ.

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày