Saturday, 24/08/2019 | 15:48 GMT+7

Citinews: Bí kíp học Tiếng Anh siêu coolCitinews giới thiệu các bí kíp học tiếng Anh vô cùng thú vị, trong đó học tập trực tuyến qua website OnEdu.vn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất được đề cập trong bài viết.

Học tiếng Anh giỏi thì ai ai mà chả thích. Nhưng phương pháp học sao cho hiệu quả thì lại là một dấu hỏi lớn. Các bạn hãy tham khảo một vài bí kíp học tiếng Anh cực kỳ dễ dàng mà vô cùng hiệu quả này nhé.

Bài viết đăng tại Citinews giới thiệu OnEdu như một trong những bí kíp học tiếng Anh thú vị và hiệu quả

1. Để tiếng Anh hiện diện khắp mọi nơi

Viết những từ mới mà bạn gặp trong cuộc sống hàng ngày lên những mẩu giấy màu được cắt dán đủ loại hình thù và dán khắp nơi trong nhà bạn, để đi đến đâu bạn cũng có thể nhìn thấy chúng, như thế thật "khó lòng" nào mà chúng mình quên được đúng không?

2. Liên tưởng

Tập liên tưởng các từ tiếng Anh đến những hình ảnh, những điều đặc biệt đối với bản thân. Ví dụ như liên tưởng đến những món quà bạn được tặng trong lần sinh nhật thứ 15, hay những trò chơi mà bạn cùng bạn bè đã chơi trong cuộc đi dã ngoại hè,… Như thế não bộ của bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn và giúp chúng ta sử dụng từ ngữ chính xác hơn trong mỗi thời điểm. Và đừng quên tập đặt câu với từng từ vừa học được.

3. Nghe, nghe, nghe thật nhiều

Hãy cứ nghe, nghe người bản xứ nói thật nhiều cho dù trong đầu bạn chẳng hiểu gì cả. Hãy học ngoại ngữ giống như một đứa trẻ người bản xứ. Dù vốn từ còn ít ỏi, phát âm còn ngọng ngịu, cách diễn đạt còn nghèo nàn, nhưng việc nghe nhiều sẽ giúp tai quen với âm điệu, cách phát âm bản ngữ, và dần dần ngôn ngữ đó sẽ đi vào tiềm thức của não bộ, giúp chúng ta sau này có thể dễ dàng nghe và hiểu, phát âm đúng chuẩn như người bản xứ.

Citinews: Bí kíp học Tiếng Anh siêu cool

Nghe nhiều giúp bạn học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả

Hãy tranh thủ các khoảng thời gian rảnh mỗi ngày để nghe nhạc, nghe các bản tin, xem những bộ phim bằng tiếng Anh mà bạn yêu thích, đừng chỉ chăm chăm nhìn vào lời dịch, hãy cố tự đoán nghĩa dựa vào tình huống và các từ ngữ xung quanh, sau đó tập phát âm lại những từ cho thật chính xác đúng như người bản xứ. Nhiều khi nghe một bài hát bạn yêu thích và tập hát theo cũng là một cách vừa học vừa thư giãn cực kỳ hiệu quả. Còn gì thích thú hơn khi vừa nhâm nhi ly sinh tố mát lịm thưởng thức một bài hát tiếng Anh cực hay vừa có thể "líu lo" theo nhịp điệu bài hát, lại còn có thể hiểu được lời bài hát mà chẳng cần Vietsub chứ.

4. Tập nói trước gương

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ ngôn ngữ nào. Nhưng đối với người Việt Nam, nói là một trong những kỹ năng yếu kém nhất, do chúng ta luôn e dè và ngại giao tiếp. Nếu như ngại nói chúng ta sẽ mất đi phản xạ ngôn ngữ, khẩu hình miệng sẽ bị cứng và thiếu linh hoạt, cho dù trong đầu bạn đã nghĩ rất rõ ràng câu nói đó rồi nhưng cũng không thể lưu loát bật ra thành lời. Đây sẽ trở thành rào cản rất lớn cho bạn tiếp thu một ngôn ngữ. Chính vì thế, hãy luyện nói mỗi ngày.

Đầu tiên, nếu như bạn còn ngại ngùng, hãy đứng trước gương và tập nói những câu đơn giản để luyện cách phát âm chuẩn. Sau đó, khi trình độ của bạn đã khá hơn, hãy nghe các bài phát biểu của các diễn giả, các nhà ngoại giao đại tài trên thế giới và tập nói theo, nhấn nhá theo đúng ngữ điệu cũng như cách thể hiện thần thái của câu chữ. Như vậy, bạn không những chỉ học được cách diễn thuyết mà còn học được tư duy ngôn ngữ thông minh từ các diễn giả nổi tiếng thế giới.

5. Tham gia các Câu lạc bộ ngoại ngữ

Các cụ nhà ta đã có câu "Buôn có bạn, bán có phường" và Học thì cùng phải có Hội. Hãy tham gia các Câu lạc bộ ngoại ngữ - đây chính là ngôi nhà hội tụ những con người cùng niềm đam mê.

Citinews: Bí kíp học Tiếng Anh siêu cool

Tham gia các CLB tiếng Anh giúp các bạn tiến bộ nhanh chóng trong học tập

Chúng ta sẽ được gặp gỡ và thoải mái "chém gió" tiếng Anh với những người bạn có cùng mục tiêu giống như mình về mọi chủ đề trong cuộc sống đời thường mà chẳng phải ngại ngần gì, nếu nói sai còn được các bạn xung quanh giúp mình sửa lỗi, đúng như châm ngôn "học thầy không tày học bạn". Và cứ thế level tiếng Anh của mỗi thành viên cứ đều đều đi lên cùng với cả sự tự tin trong giao tiếp.

6. Kết bạn với những người bạn nước ngoài

Đừng ngại ngùng kết bạn với những người bạn bản xứ. Hãy tự tin làm quen và dẫn những người bạn nước ngoài đi thăm thú thành phố xinh đẹp của chúng mình, kể cho các bạn "Tây" nghe về văn hóa Việt Nam mà chúng ta luôn tự hào quả là một cách kỳ diệu để có thêm những người bạn mới, hiểu biết thêm văn hóa nước bạn mà lại còn có dịp "khoe khoang" về con người mà đất nước chúng mình nữa.

7. Học tiếng Anh tại các website trực tuyến

Internet phát triển đã mở ra một phương thức học tập hoàn toàn mới. Chẳng cần phải đi đâu xa, chúng ta có thể ở mọi nơi tham gia các chương trình học tập thông minh và bài bản tại các website học tiếng Anh trực tuyến.

Hiện nay có rất nhiều website dạy và học ngoại ngữ. Với nội dung phong phú và mang tính tương tác cao tạo mọi điều kiện để bạn phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoàn chỉnh. Ở một số website có mất phí thì nhà cung cấp đầu tư rất công phu giống như một ngôi trường học trực tuyến vậy. Đơn cử như trang OnEdu.vn - website này cung cấp những chương trình học tiếng Anh chất lượng được thẩm định bởi trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội. Website cung cấp nhiều chương trình học phù hợp với mọi đối tượng và mọi trình độ khác nhau với chi phí học khiêm tốn. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí lẫn thời gian quý báu của mình.

Bí kíp học Tiếng Anh siêu cool

OnEdu giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn học tiếng Anh vô cùng hiệu quả

Đặc biệt, website học trực tuyến này có hệ thống các trợ giảng nhiều kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và khó khăn trong quá trình học tập của chúng mình. Bên cạnh đó, luôn có những "hỗ trợ viên" của trung tâm thường xuyên nhắc nhở và động viên kịp thời mỗi khi chúng ta xao nhãng và cảm thấy "oải" trong quá trình học tập. Quả thật là quá tiện lợi!

Nào, bây giờ đã đến lúc để chúng ta "xài" những kiến thức mình vừa tích góp được vào cuộc sống rồi. Chúc các bạn thành công nhé !

Nguồn: Citinews

 
Nguồn: Citinews

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày