Monday, 16/09/2019 | 01:22 GMT+7

Bộ sách thiết yếu dành cho người học tiếng Anh từ đầuBộ sách tuyệt vời được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có được định hướng học tập đúng đắn nhất để phát triển toàn diện kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, nghe, đọc khi học tiếng Anh từ đầu.

Nếu bạn là người học tiếng Anh từ đầu hoặc vừa quyết định trở lại với tiếng Anh sau nhiều năm bỏ quên thứ ngôn ngữ cần thiết nhưng lại là oan gia với nhiều người, thì bộ sách tuyệt vời được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có được định hướng học tập đúng đắn nhất ngay từ khi bắt đầu.

English Grammar in Use – Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất
English Grammar in Use – Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất

Những người học tiếng Anh từ đầu hẳn không còn lạ gì với cuốn sách “gối đầu giường” này. Đây có thể coi là một trong những cuốn sách ngữ pháp nổi tiếng nhất giúp bạn tham khảo và thực hành ngữ pháp thông qua các bài tập ứng dụng trực tiếp.

Sách gồm 130 đề mục ngữ pháp tiếng Anh tập trung ở trình độ cơ bản và trung cấp, giúp học viên dễ dàng hình dung được bức tranh ngữ pháp tiếng Anh hoàn chỉnh và ứng dụng trong các bài luyện tập phong phú.

Phần phụ lục cung cấp thêm những kiến thức về các thì, những động từ bất quy tắc, cách viết đúng chính tả, các hình thức viết rút gọn, tiếng Anh của người Mỹ.

Link tải tài liệu: English Grammar In Use

 
English Vocabulary in Use – Tổng hợp từ vựng thông dụng
English Vocabulary in Use – Tổng hợp từ vựng thông dụng
Bộ sách English Vocabulary in Use của nhà xuất bản Cambridge gồm 4 cuốn sắp xếp theo trình độ từ sơ cấp (elementary) – trung cấp (intermediate) – cao trung cấp (upper – intermediate) và cao cấp (advanced.)

Cuốn Elementary quyển sách đầu tiên (trình độ sơ cấp) trong bộ sách học từ vựng của NXB Cambridge. Tập hợp hơn 2000 từ vựng cơ bản và thường gặp cho những người học tiếng Anh từ đầu. Sách gồm 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề nhất định và có kèm theo ví dụ minh họa, câu mẫu, bài tập để thực hành.

Link tải tài liệu: English Vocabulary in Use - Elementary

 

Hai cuốn sách giúp bạn chau chuốt phát âm ngay từ khi bắt đầu

English Pronunciation in Use

Bộ sách bán chạy nhất về chủ đề phát âm tiếng Anh, English Pronunciation in Use cũng là một sản phẩm của nhà xuất bản Cambridge nổi tiếng thế giới. Đấy là một cuốn sách hoàn chỉnh về lý thuyết và thực hành phát âm tiếng Anh phù hợp để làm một cuốn giáo trình cho lớp học hoặc sách tự học tại nhà. Sách bao gồm 60 bài học với nội dung phủ rộng khắp các khía cạnh của việc phát âm tiếng Anh: các âm đơn, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Mỗi bài học đi kèm file audio giúp học viên dễ dàng hình dung và luyện tập ngữ âm, điều chỉnh giọng nói của mình theo chuẩn Anh – Anh.

English Pronunciation in Use
Phần phụ chú liệt kê các trường hợp phát âm đặc biệt, ghi chú về phát âm số, địa danh và những bài tập thú vị về các ký hiệu ngữ âm.
  • 60 bài học được bố trí thuận tiện cho việc sử dụng và học tập: các điểm phát âm cơ bản được trình bày ở trang bên trái kèm theo các bài tập ở trang đối diện bên phải.
  • File âm thanh cung cấp cách phát âm mẫu để học viên có thể nghe, lặp lại và luyện tập theo.
  • Bài test đánh giá giúp người học tự nhận xét được khả năng phát âm của mình và điều chỉnh để đạt kết quả cao nhất.
  • Phần phụ chú bao gồm: Lời giải cho tất cả các bài tập kèm giải thích, bài tập về các ký hiệu ngữ âm, hướng dẫn phát âm một số trường hợp đặc biệt.

Link tải tài liệu: English Pronunciation in Use - Elementary

 

American Accent Training

Nếu như English Pronunciation in Use giúp bạn luyện nói tiếng Anh theo giọng Anh-Anh thì American Accent Training của Ann Cook (NXB Barron’s) cung cấp cho bạn các bài luyện tập thú vị để đến với cách nói tiếng Anh của người Mỹ. Giáo trình này bao gồm một sách cung cấp toàn bộ lời khuyên, bài luyện tập và tham khảo đi kèm 5 đĩa CD ghi âm toàn bộ các bài viết trong sách để giúp học viên có thể vừa đọc vừa nghe và đọc lại theo file ghi âm để luyện tập ngữ điệu của mình.

Link tải tài liệu: American Accent Training – Ann Cook

Basic Tactics For Listening - Bộ sách luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời cho trình độ cơ bản
Basic Tactics For Listening - Bộ sách luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời cho trình độ cơ bản

Bộ sách cung cấp tài liệu nghe giúp người học tiếng Anh từ đầu cải thiện kỹ năng nghe của họ một cách nhanh chóng nhất.

Với bộ giáo trình này, người học được thực hành nghe nhiều đoạn văn bản, hội thoại mang tính chất khác nhau từ các cuộc nói chuyện thân mật đến các mô tả, hướng dẫn, chỉ đường,… Không những vậy, học viên được luyện tập các kỹ thuật nghe để năm được các từ then chốt của bài, những chi tiết quan trọng và ý chính, nghe và rút ra kết luận, nghe quan điểm, nghe câu hỏi và trả lời, nghe, nhận biết và nắm bắt thông tin.

Link tải tài liệu: Basic Tactics For Listening

 

Luyện kỹ năng đọc hiểu và trau dồi từ vựng với Grade Readers

Không phải ai cũng biết rằng kỹ năng đọc chỉ có thể tiến bộ khi bạn luyện tập bằng các tài liệu đọc phù hợp với trình độ của mình. Một trong những tài liệu thú vị nhất để giúp người học tiếng Anh phát triển về kỹ năng đọc và học từ vựng chính là bộ sách Graded Readers được biên soạn bởi Đại học Oxford. Bộ sách này gồm 6 cấp độ từ Grade 1 đến Grade 6, tập hợp các tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới được viết lại với văn phong dễ hiểu, phù hợp với trình độ của từng đối tượng độc giả.

Luyện kỹ năng đọc hiểu và trau dồi từ vựng với Grade Readers

Các tác phẩm này vẫn tiếp tục được sưu tầm và bổ sung vào kho Tài liệu tại OnEdu. Các bạn có thể tải một số cuốn có sẵn dành riêng cho cấp độ cơ bản như:

Hi vọng rằng với bộ sách này, các bạn có thể dễ dàng trở lại với tiếng Anh để học và phát triển toàn diện các kỹ năng cơ bản một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày