Saturday, 24/08/2019 | 13:43 GMT+7

Bí quyết đạt 8.0 từ các cao thủ IELTSChứng chỉ IELTS là một điều kiện cần thiết nếu bạn muốn đi du học. Với thang điểm từ 1-9, để đạt được 8.0 trong bài thi IELTS không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng OnEdu tham khảo bí quyết học tập của những “cao thủ" đã đạt được điểm 8.0 hiếm hoi này nhé.

Nghe thật nhiều để luyện phát âm

Nghe nhiều không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn mà còn phát âm chuẩn hơn để nâng cao kỹ năng speaking. Rất nhiều trang tin điện tử cho phép bạn download bài nghe và transcript để luyện tập. Hãy tận dụng những nguồn tài nguyên quý giá này, vừa luyện nghe hiểu, vừa luyện phát âm mà lại có thể nâng cao vốn từ và kiến thức xã hội để phục vụ cho phần writing task 2 trong bài thi IELTS.

Luyện nghe nhiều không chỉ nâng cao kỹ năng Listening mà còn giúp bạn phát âm tốt hơn để phục vụ phần thi Speaking

Luyện nghe nhiều không chỉ nâng cao kỹ năng Listening mà còn giúp bạn phát âm tốt hơn
để phục vụ phần thi Speaking của bài thi IELTS

Mở rộng vốn từ và kiến thức xã hội

Ngoài báo chí, thói quen của những người đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS là hãy luyện cho mình thói quen cập nhật tin tức, giải trí bằng các tài liệu nước ngoài như chương trình truyền hình, phim ảnh, bài hát tiếng Anh. Phương pháp này không những giúp bạn giảm căng thẳng khi học tập mà còn giúp bạn tiếp cận gần hơn với vốn tiếng Anh được sử dụng thực tế trong đời sống hàng ngày của người bản ngữ.

Hãy chú ý học các từ đồng nghĩa/ trái nghĩa và dùng chúng để diễn đạt cùng một vấn đề. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện tư duy giao tiếp tiếng Anh, đồng thời là một các luyện tập tốt cho phần thi viết của bài thi IELTS.

Luyện nói mọi lúc mọi nơi

Nhiều bạn cho rằng cần phải đi học trực tiếp tại trung tâm, nói chuyện với người bản ngữ mới có thể nâng cao khả năng speaking. Thật ra, rất nhiều bạn tự học IELTS và đạt điểm cao mà không hề đi học tại bất cứ trung tâm nào. Bí quyết của họ là “practice makes perfect”, hãy luyện tập thật nhiều để nâng cao kỹ năng của bạn. Nhiều “cao thủ” speaking đã chia sẻ cách luyện nói rất đơn giản, đó là bắt chước các bộ phim, hoặc bài hội thoại mà bạn nghe trong quá trình học. Bắt chước cách nói của người bản ngữ giúp bạn luyện phát âm và ngữ điệu nói thật tự nhiên để áp dụng trong phần thi của mình.

Hãy luyện nói mọi lúc mọi nơi để nâng cao điểm Speaking của mình

Hãy luyện nói mọi lúc mọi nơi để nâng cao điểm Speaking của mình

Thi thử để kiểm tra trình độ của mình

Trước kỳ thi thật, hãy làm các đề thi thử để tự đánh giá được năng lực của mình một cách tương đối. Nếu chịu khó tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ thấy rất nhiều kỳ thi thử mocktest được tổ chức tại các trung tâm tiếng Anh với một mức phí khoảng 200.000đ – 500.000đ. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các bài thi thử tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn free trên mạng.

Với kinh nghiệm được chia sẻ từ chính những người đã thành công với bài thi IELTS và sự kiên nhẫn của bản thân, chắc chắn các bạn sẽ đạt được điểm số mong muốn trong kỳ thi này.

OnEdu chúc các bạn thành công!

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày