Sunday, 25/08/2019 | 04:56 GMT+7

5 tuyệt chiêu luyện viết tiếng Anh hiệu quảTrong quá trình học ngoại ngữ, có lẽ kỹ năng viết tiếng Anh là điều gây trở ngại với nhiều người. Bài viết này giới thiệu cho bạn 5 tuyệt chiêu giúp bạn luyện viết tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Mỗi người có những lý do khác nhau để luyện viết tiếng Anh. Có thể bạn cần kỹ năng viết để làm việc hoặc học tập. Cũng có thể bạn muốn bắt đầu viết blog tiếng Anh hoặc trả lời thư từ với đối tác nước ngoài. Dưới đây là 5 lời khuyên bổ ích giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình:

Luyện viết hàng ngày

Hãy tạo cho mình một thói quen mới: Viết tiếng Anh hàng ngày. Hãy biến việc viết lách hàng ngày trở thành một thú vui mà bạn mong chờ mỗi ngày. Đừng ngồi đó và nghĩ rằng mình cần luyện tập, hãy bắt tay vào việc đó ngay lập tức. Chỉ khi bạn thử viết, bạn mới thấy được mình còn yếu chỗ nào. Không những vậy, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình từng ngày qua những trang viết.

Tham gia một khóa luyện viết cũng là cách tốt để nâng cao kỹ năng của bạn

Hãy viết về tất cả mọi thứ

Đừng phí thời gian ngồi dí một chỗ và cố tìm ra một chủ đề để viết. Bạn có thể viết về bất cứ điều gì, những việc bạn làm, điều bạn nghe, thứ bạn thấy, về tin tức hàng ngày, hoặc thậm chí, hãy sáng tạo ra một câu chuyện của riêng mình. Chẳng phải thú vị lắm sao khi bạn có thể viết hẳn một truyện ngắn hoặc thậm chí một tiểu thuyết? Việc này sẽ giúp bạn có động lực để luyện thường xuyên.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học viết, tại sao không thử tham gia một khóa học như khóa Luyện viết tiếng Anh cơ bản chẳng hạn. Với khóa học này, bạn sẽ biết được cách triển khai một bài viết thông thường như thế nào, làm quen với các chủ đề quen thuộc hàng ngày cũng như từ vựng và ngữ pháp cơ bản cho chủ đề đó. Hãy thử duy trì một cuốn nhật ký bằng tiếng Anh sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ thấy trình độ của mình tiến bộ rất nhiều đấy!

Đừng chỉ viết một bản nháp

Mục đích luyện viết tiếng Anh của bạn là để trình độ tiến bộ lên mỗi ngày. Do đó, đừng chỉ viết một nội dung rồi bỏ đó và tiếp tục viết những bài khác, bạn sẽ không thấy được mình sai ở đâu, có thể cải thiện chỗ nào. Chính vì vậy, hãy luôn hoàn thiện các bài viết của mình bằng cách xem lại, sửa ngữ pháp, lỗi sai, chau chuốt câu từ. Thông thường, bài viết chỉ hoàn thiện nhất khi được viết lại tới lần thứ 2 hoặc thứ 3 bởi mỗi lần bạn viết lại, các ý tứ và thông điệp trở nên rõ ràng hơn, giúp bạn có thể làm gọn tối thiểu câu mà vẫn đầy đủ ý, giúp người đọc dễ dàng nắm thông tin. Không những vậy, trong những lần viết tiếp theo, bạn thường sẽ phát triển thêm được các ý đã đưa ra trong bài, giúp bài viết phong phú hơn.

Hãy chau chuốt các bài viết của bạn một cách kĩ càng để nhận thấy sự tiến bộ của bản thân

Hãy chau chuốt các bài viết của bạn một cách kĩ càng để nhận thấy sự tiến bộ của bản thân

Không nhất thiết phải có một người sửa lỗi sai cho bạn

Ngữ pháp đúng là một mối lo lớn khi bạn luyện viết. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải biết mọi thứ về ngữ pháp tiếng Anh mới có thể viết tốt. Ngoài việc nhờ người sửa lỗi sai, nếu biết tận dụng Internet, bạn còn phát hiện ra rất nhiều website giúp bạn kiểm tra ngữ pháp hoàn toàn miễn phí. Ba site nổi tiếng nhất có lẽ là: Grammarly, GrammarCheckGrammarBook. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp tích hợp sẵn trong các trình soạn thảo văn bản như MS Word và Google Doc.

Hãy khiến việc viết lách trở nên thú vị

Đừng viết đi viết lại một chủ đề mỗi ngày, hoặc viết về những thứ mà bạn dễ chán. Hãy thử viết về một câu chuyện nhưng dưới nhiều khía cạnh, nhiều quan điểm. Chẳng hạn, nếu bạn viết về một đứa trẻ nghịch ngợm, hãy thử viết dưới cái nhìn của người mẹ, rồi đổi sang câu chuyện đứa trẻ tự viết về mình,… Hãy sáng tạo hơn, đừng viết về một chủ đề theo cách mà nó vốn có.

Luyện viết tiếng Anh là một quá trình đòi hỏi nỗ lực và sự kiên trì của bạn. Bạn càng cố gắng để viết tốt hơn bao nhiêu thì kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện nhiều bấy nhiêu. Bởi vậy, hãy chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé!

Chúc bạn thành công với kỹ năng viết tiếng Anh!

Nguồn: OnEdu

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày