Saturday, 24/08/2019 | 16:34 GMT+7

5 bí kíp vàng để bạn học tốt tiếng AnhNhững bí kíp không thể không bỏ qua nếu bạn muốn học giỏi tiếng Anh!

Tạo cho mình thói quen và sự tự tin khi nói tiếng Anh

Đừng sợ mắc lỗi! Không ai có thể giỏi ngay từ khi bắt đầu, tất cả đều phải trải qua luyện tập. Nếu bạn sợ mắc lỗi, sợ bị cười chê đến nỗi không luyện tập thì sẽ không bao giờ giỏi lên được. Vì vậy hãy mạnh dạn nói, mạnh dạn viết để rút ra kinh nghiệm và sửa chữa những sai lầm của mình.

Tìm cho mình một phương pháp học phù hợp nhất

Mỗi người phù hợp và yêu thích một cách học khác nhau. Nếu bạn thấy việc ghi nhớ bằng hình ảnh sẽ dễ dàng hơn, hãy tìm ra mỗi liên kết giữa các từ mới và các hình ảnh minh họa thú vị nào đó. Nếu bạn phù hợp hơn với cách học qua âm thanh, hãy thử học các bài hát tiếng Anh, hay bắt chước và đọc to các đoạn hội thoại trên phim ảnh… Khi bạn tìm được phương pháp phù hợp, bạn sẽ thấy tiếng Anh thú vị hơn và sẽ dễ dàng học tốt tiếng Anh với sự hào hứng đó.

5 Bí Kíp Để Bạn Học Tốt Tiếng Anh

Hãy tìm cho mình phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất

Hãy sống trong môi trường Anh ngữ

Dù bạn đang ở Việt Nam, sống giữa những người Việt và không có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với người nói tiếng Anh, bạn cũng có thể tạo cho mình một môi trường Anh ngữ. Hãy tranh thủ đọc, nghe, nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đọc các bài báo tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, nghe radio hoặc bài hát tiếng Anh, nói tiếng Anh, viết nhật kí tiếng Anh, thậm chí luyện suy nghĩ bằng tiếng Anh,... đó chính là những nguồn tài nguyên học tập miễn phí mà bạn không thể bỏ qua.

Tận dụng Internet

Chẳng nói cũng biết, Internet là nguồn tài nguyên vô tận cho những người học tiếng Anh. Hãy cố gắng tham gia các cộng đồng học ngoại ngữ, kết bạn với những người bản xứ, viết email tiếng Anh. Với sự tiến bộ của công nghệ, các khóa học tiếng Anh trực tuyến với chất lượng cao và chi phí hợp lý đang ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Hãy tạo cho mình một động lực và theo đuổi nó không ngừng

Mục tiêu của bạn là nói tiếng Anh tốt để:

  • Xin việc trong một công ty nước ngoài?
  • Hay để đi du lịch vòng quanh thế giới?
  • Hay để xin học bổng của một trường danh tiếng?...

Hãy luôn nhớ tới mục tiêu học tập của mình và lấy nó làm động lực để phấn đấu. Khi xác định được đích đến, hãy lao động và học tập không ngừng để đạt được điều đó. Mỗi khi nản lòng hoặc muốn nghỉ ngơi, bạn hãy tưởng tượng ra khi đã đạt được mục tiêu của mình để tiếp tục chiến đấu. Với quyết tâm và sự kiên trì, chắc chắn bạn sẽ học tốt tiếng Anh trong một thời gian ngắn.

Nguồn:

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày