Saturday, 24/08/2019 | 15:49 GMT+7
IELTS Speaking test

IELTS Speaking test

Tiếng Anh

Chứng chỉ IELTS Miễn phí

 

Phần thi nói thường là phần thi cuối cùng của bài thi IELTS. Kỹ năng nói không nhất thiết phải thực hiện cùng ngày thi với 3 kỹ năng còn lại. Trong bài thi này, thí sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi các giám khảo của kỳ thi trong khoảng từ 11 đến 14 phút.

Cấu trúc bài thi IELTS Speaking thực tế

IELTS Speaking Part 1

Trong phần đầu tiên của bài test, giám khảo sẽ hỏi thí sinh một số câu hỏi chung liên quan tới bản thân và những thông tin cá nhân như đất nước, quê quán, gia đình, các công việc và học tập, sở thích cá nhân và những dự định trong tương lai.

IELTS Speaking Part 2

Trong phần này, thí sinh được nhận một đề bài trong đó yêu cầu miêu tả một người, một sự kiện, địa điểm hoặc một vật nào đó. Thí sinh có 1 phút chuẩn bị và 1-2 phút để trình bày, trong lúc đó giám khảo sẽ chỉ lắng nghe và không nói. Sau khi thí sinh đã hoàn thành, giám khảo có thể hỏi 1-2 câu hỏi xoay quanh chủ đề vừa trình bày.

IELTS Speaking Part 3

Trong phần cuối của bài thi Speaking, thí sinh sẽ trao đổi của giám khảo về các vấn đề liên quan tới chủ đề đã nhắc tới trong phần 2. Tuy nhiên, phần thảo luận này mang tính xã hội nhiều hơn và không tập trung vào vấn đề cá nhân nữa. Ví dụ, nếu trong part 2 thí sinh kể về một người thầy đã dạy họ thì trong phần 3 chủ đề có thể liên quan tới nền giáo dục ở đất nước của thí sinh.

Bài thi mô phỏng này sẽ có cấu trúc tương tự với bài thi thực tế. Tuy không có giám khảo trực tiếp phỏng vấn và trao đổi nhưng thí sinh có thể tự ghi âm bài làm của mình đồng thời so sánh với đáp án mẫu.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
090-621-6298
Từ 8:00 - 17:30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

HỖ TRỢ HỌC VIÊN
098-980-1919
Từ 8:00 - 22:00 hàng ngày